Toán Chứng minh chia hết

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho [tex]a, b, c \in \mathbb{Z}[/tex] và c>1 sao cho [tex]a^{2017};b^{2018}[/tex] đều chia hết cho c. Chứng minh rằng: A=1+a+b chia hết cho c
Có nói a và b đều k chia hết cho c k bn?
Nếu k thì đề sai rồi, trong trường hợp và b đều chia hết cho c thì rõ ràng A k chia hết cho c
 
  • Like
Reactions: sieuquay127

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho
png.latex
và c>1 sao cho
png.latex
đều chia hết cho c. Chứng minh rằng: A=1+a+b chia hết cho c
$4^{2017} \ \vdots \ 2;8^{2018} \ \vdots \ 2$
$A=1+4+8=13 \ \not \vdots \ 2$
^^
 
Top Bottom