Chứng minh chia hết

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tìm các số nguyên n để:
a, Giá trị của biểu thức 10n^2+n-10 chia hết cho giá trị của biểu thức n-1
b,-------------------------n^3-3n^3-3n-1 --------------------------------------n^2+n+1
c,-------------------------n^3-n^2+2n+7---------------------------------------n^2+1
 
H

hien_vuthithanh

1/

a/ $10n^2+n-10$=10n(n-1)+11(n-1)+1 chia hết cho (n-1)\Leftrightarrow 1 chia hết cho (n-1) \Leftrightarrow n=2 hoặc n=0 (vì n nguyên)

các câu kia tương tự
 
Top Bottom