Chứng minh rằng :10^6-5^7 chia hết cho 59?(giúp cái nka , mình học toán hơi kém ;))
H haloha7a 26 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng :10^6-5^7 chia hết cho 59?(giúp cái nka , mình học toán hơi kém )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng :10^6-5^7 chia hết cho 59?(giúp cái nka , mình học toán hơi kém )
T thienbinhgirl 26 Tháng hai 2014 #2 ta có 10^6-5^7 \Leftrightarrow 2^6 x 5^6 - 5^6 x 5 \Leftrightarrow 5^6(2^6-5) \Leftrightarrow 5^6 x 59 \Leftrightarrow chia hết cho 59 BẠN NHỚ CẢM ƠN VÀ ẤN ĐÚNG NHÁ! THANKS NHÌU LÉM
ta có 10^6-5^7 \Leftrightarrow 2^6 x 5^6 - 5^6 x 5 \Leftrightarrow 5^6(2^6-5) \Leftrightarrow 5^6 x 59 \Leftrightarrow chia hết cho 59 BẠN NHỚ CẢM ƠN VÀ ẤN ĐÚNG NHÁ! THANKS NHÌU LÉM
T thaolovely1412 26 Tháng hai 2014 #3 [TEX]10^6 - 5^7 = (2.5)^6 - 5^7 = 2^6.5^6 - 5^7 =5^6(2^6 - 5) = 5^6( 64 - 5) =5^6. 59 [/TEX] chia hết cho 59
[TEX]10^6 - 5^7 = (2.5)^6 - 5^7 = 2^6.5^6 - 5^7 =5^6(2^6 - 5) = 5^6( 64 - 5) =5^6. 59 [/TEX] chia hết cho 59