Tìm tất cả các số tự nhiên n để $A = 2^n - 1$ chia hết cho 7:):):):):):):):):)
P phinguyen2109 26 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số tự nhiên n để $A = 2^n - 1$ chia hết cho 7 Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số tự nhiên n để $A = 2^n - 1$ chia hết cho 7
6 654321sss 26 Tháng mười 2013 #2 Xét 3 trường hợp $1, n=3k$ $2, n=3k+1$ $3, n = 3k+2$ xét đồng dư thì cả 3 TH trên chỉ thấy $n=3k$ chia hết được cho 7 Vậy với mọi số tự nhiên n chia hết cho 3 thì $A \vdots 7$
Xét 3 trường hợp $1, n=3k$ $2, n=3k+1$ $3, n = 3k+2$ xét đồng dư thì cả 3 TH trên chỉ thấy $n=3k$ chia hết được cho 7 Vậy với mọi số tự nhiên n chia hết cho 3 thì $A \vdots 7$
J janbel 26 Tháng mười 2013 #3 phinguyen2109 said: Tìm tất cả các số tự nhiên n để $A = 2^n - 1$ chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Xét với $n=3k;3k+1;3k+2$ là ra...................
phinguyen2109 said: Tìm tất cả các số tự nhiên n để $A = 2^n - 1$ chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Xét với $n=3k;3k+1;3k+2$ là ra...................