2 mũ 1000-2 mũ 995 chi hết cho 62. giúp giùm em :)
H hoanganhcogang 28 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2 mũ 1000-2 mũ 995 chi hết cho 62. giúp giùm em
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2 mũ 1000-2 mũ 995 chi hết cho 62. giúp giùm em
T thangvegeta1604 28 Tháng chín 2013 #2 $2^{1000}-2^{995}=2^{994}.2^6-2.2^{994}=2^{994}.(2^6-2)=2^{994}.62 \vdots 62$
D duc_2605 28 Tháng chín 2013 #3 Cách 2 này em: $2^{1000} - 2^{995} = 2^{995} . 2^5 - 2^{995} . 1$ = $2^{995} . (2^5 - 1) = 2^{995} . (32 - 1) = 2^{995} . 31$ = $2^{994} . 2 . 31 = 2^{994} . 62$ $\vdots 62$
Cách 2 này em: $2^{1000} - 2^{995} = 2^{995} . 2^5 - 2^{995} . 1$ = $2^{995} . (2^5 - 1) = 2^{995} . (32 - 1) = 2^{995} . 31$ = $2^{994} . 2 . 31 = 2^{994} . 62$ $\vdots 62$
M manhquynh1234 5 Tháng mười 2013 #4 dễ mà!!!!!!!!!!!!!!!! 2^100-2^995 =2^5 . 2^995 -2^995 =2^995(2^5-1) =2^995 . 31 =2^994 . 62 chia hết cho 62 Vậy 2^100-2^995 chia hết cho 62
dễ mà!!!!!!!!!!!!!!!! 2^100-2^995 =2^5 . 2^995 -2^995 =2^995(2^5-1) =2^995 . 31 =2^994 . 62 chia hết cho 62 Vậy 2^100-2^995 chia hết cho 62