- 16 Tháng bảy 2020
- 709
- 2,319
- 231
- Hà Tĩnh
- THCS Lê Bình
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. Trên cạnh AB, AC lần lấy các điểm D, E sao cho D, E sao cho [tex]AD= \frac{1}{4}AB, AE=\frac{1}{2}AC.[/tex]. Đường thẳng DE cắt đường thẳng BC tại F
CM: [tex]CF= \frac{1}{2}BC[/tex]
2. Cho [tex]\Delta ABC[/tex], trung tuyến của AM tại D là trung điểm AM, E là giao điểm BD và AC
CM: [tex]AE= \frac{1}{2}EC[/tex]
Giúp e với ạ <3
CM: [tex]CF= \frac{1}{2}BC[/tex]
2. Cho [tex]\Delta ABC[/tex], trung tuyến của AM tại D là trung điểm AM, E là giao điểm BD và AC
CM: [tex]AE= \frac{1}{2}EC[/tex]
Giúp e với ạ <3