Toán Chứng minh các hệ thức lượng giác

Thiên Di

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
13
2
16
23
Phủ Lý, Hà Nam
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc
[tex]\alpha ,\beta[/tex]
nhọn.
Chứng minh:
a, sin[tex](\alpha +\beta )= sin\alpha cos\beta + sin\beta cos\alpha[/tex]
b, [tex]sin(\beta -\alpha )= sin\beta cos\alpha - cos\beta sin\alpha[/tex]
[tex](\alpha < \beta )[/tex]
c, [tex]cos(\beta -\alpha )= cos\beta cos\alpha +sin\beta sin\alpha (\alpha < \beta )[/tex]
d, [tex]cos(\alpha +\beta )= cos\alpha cos\beta - sin\alpha sin\beta[/tex]
 

leminhnghia1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng tám 2015
443
250
166
25
$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$
Cho góc
[tex]\alpha ,\beta[/tex]
nhọn.
Chứng minh:
a, sin[tex](\alpha +\beta )= sin\alpha cos\beta + sin\beta cos\alpha[/tex]
b, [tex]sin(\beta -\alpha )= sin\beta cos\alpha - cos\beta sin\alpha[/tex]
[tex](\alpha < \beta )[/tex]
c, [tex]cos(\beta -\alpha )= cos\beta cos\alpha +sin\beta sin\alpha (\alpha < \beta )[/tex]
d, [tex]cos(\alpha +\beta )= cos\alpha cos\beta - sin\alpha sin\beta[/tex]

Đây là định lý không chứng minh trong sgk toán lớp 10 mà bạn
 
Top Bottom