Chứng minh các hằng đẳng thức sau

E

everlove

a

a.( a-b)^3 = a^3 -3a^2b + 3ab^2-b^3 (1)
-(b-a)^3= -(b^3-3ab^2+3a^2b-a^3)=a^3-3a^2b+3ab^2+b^3 (2)
từ 1 và 2 => đfcm
 
P

pandahieu

a) $(a-b)^{3}=(a-b)(a-b)^{2}=-(b-a)(b-a)^{2}=-(b-a)^{3}$ ( ĐPCM )
Còn câu b ) hình như sai đề thì phải !
 
Last edited by a moderator:
S

sonlam_boydepzai

a) (a-b)^3= a^3-3a^2b+3ab^2-b^3(1)
-(b-a)^3= -b^3+3ab^2-3a^b+a^3(2)
Tứ (1) và (2)=> (a-b)^3=-(b-a)^3:D:D:D:D
 
1

123qweasdzxc123

chac sai de bai rui do

bai nay cung de ma
^_o xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
 
P

phuonghoa21

a.( a-b)^3 = a^3 -3a^2b + 3ab^2-b^3 (1)
-(b-a)^3= -(b^3-3ab^2+3a^2b-a^3)=a^3-3a^2b+3ab^2+b^3 (2)
từ 1 và 2 => đfcm

=> Giải như thế thì chưa rõ lắm. Có vài chỗ minh ko hiểu.! Ai giải rõ hơn họ mình đc ko?:D

 
Top Bottom