- 20 Tháng chín 2017
- 442
- 250
- 111
- 20
- Hà Nội
- THPT Nguyễn Du - T.Oai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh các đẳng thức sau:
1, [tex]\frac{tan3x}{tanx}=\frac{3-tan^{2}x}{1-3tan^{2}x}[/tex]
2, [tex]cosx+ cos(\frac{2\pi }{3}-x)+cos(\frac{2\pi }{3}-x) =0[/tex]
3, [tex]\frac{sin2x-2sinx}{sin2x+2sinx}=-tan^{2}\frac{x}{2}[/tex]
4, [tex]sinx+2sin3x+sin5x=4sin3xcos^{2}x[/tex]
5, [tex]\frac{sin^{4}x-cos^{4}x+cos^{2}x}{2(1-cos^{2}x)}=cos^{2}\frac{x}{2}[/tex]
1, [tex]\frac{tan3x}{tanx}=\frac{3-tan^{2}x}{1-3tan^{2}x}[/tex]
2, [tex]cosx+ cos(\frac{2\pi }{3}-x)+cos(\frac{2\pi }{3}-x) =0[/tex]
3, [tex]\frac{sin2x-2sinx}{sin2x+2sinx}=-tan^{2}\frac{x}{2}[/tex]
4, [tex]sinx+2sin3x+sin5x=4sin3xcos^{2}x[/tex]
5, [tex]\frac{sin^{4}x-cos^{4}x+cos^{2}x}{2(1-cos^{2}x)}=cos^{2}\frac{x}{2}[/tex]