Toán 10 Chứng minh các đẳng thức sau

anhtuyet_huynh34@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
14
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [tex]\tan a.\tan b= \frac{\tan a +\tan b }{\cot a +\cot b}[/tex]
b, [tex]\frac{\sin a}{ \sina-\cos a}-\frac{ \cos a}{\cosa-\sin a}=\frac{1+\cot ^{2}a}{1-\cot ^{2}a}[/tex]
c, [tex]1- \frac{sin^{2}a}{1+\cot a} - \frac{\cos ^{2}a}{1+\tan ^{2}a}=\sin a.\cos a[/tex]
d, [tex]\frac{sin^{2}a}{\sin a- \cos a}-\frac{\sin a + \cos a}{\tan ^{2}-1}=\sin a+\cos a[/tex]
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
a, [tex]\tan a.\tan b= \frac{\tan a +\tan b }{\cot a +\cot b}[/tex]
b, [tex]\frac{\sin a}{ \sina-\cos a}-\frac{ \cos a}{\cosa-\sin a}=\frac{1+\cot ^{2}a}{1-\cot ^{2}a}[/tex]
c, [tex]1- \frac{sin^{2}a}{1+\cot a} - \frac{\cos ^{2}a}{1+\tan ^{2}a}=\sin a.\cos a[/tex]
d, [tex]\frac{sin^{2}a}{\sin a- \cos a}-\frac{\sin a + \cos a}{\tan ^{2}-1}=\sin a+\cos a[/tex]
image.jpg image.jpg
 
Top Bottom