Toán 10 Chứng minh các biểu thức sau độc lập với biến

yangnee

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2019
24
3
21
22
Bình Dương
Trường THPT Dầu Tiếng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mấy bạn giúp mình với ạ :<
Chứng minh các biểu thức sau độc lập với biến
cos4x + sin2x.cos2x + sin2x
*Những cái trên đều là mũ do mình không biết làm sao :<
$cos^4x+sin^2x.cos^2x+sin^2x=cos^2x(sin^2x+cos^2x)+sin^2x=cos^2x+sin^2x=1$ (vì $sin^2x+cos^2x=1$)
vậy biểu thức độc lập với biến
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom