- 18 Tháng chín 2017
- 2,110
- 2,765
- 456
- 20
- Thanh Hóa
- THPT Triệu Sơn 3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c thực dương thỏa mãn a+b+c =2015. Chứng minh rằng:
[tex]\frac{2015a-a^2}{bc}+\frac{2015b-b^2}{ca}+ \frac{2015c - c^2}{ab}+ 6\geq 2\sqrt{2}(\sqrt{\frac{2015-a}{a}}+\sqrt{\frac{2015-b}{b}}+\sqrt{\frac{2015-c}{c}})[/tex]
[tex]\frac{2015a-a^2}{bc}+\frac{2015b-b^2}{ca}+ \frac{2015c - c^2}{ab}+ 6\geq 2\sqrt{2}(\sqrt{\frac{2015-a}{a}}+\sqrt{\frac{2015-b}{b}}+\sqrt{\frac{2015-c}{c}})[/tex]