Chứng minh rằng a^{2}+2b^{2}+2c^{2}\geq 2a(b-c)
thuong.emc@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng bảy 2019 104 22 26 Quảng Ngãi THCS 20 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng [tex]a^{2}+2b^{2}+2c^{2}\geq 2a(b-c)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng [tex]a^{2}+2b^{2}+2c^{2}\geq 2a(b-c)[/tex]
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 20 Tháng tư 2020 #2 [tex]a^2+2b^2+2c^2 = a^2 +(b^2-2bc+c^2) + (b^2+2bc+c^2) = a^2+(b-c)^2 + (b+c)^2 \geq 2a(b-c) +0 = 2a(b-c)[/tex] dấu bằng khi a=2b=-2c Reactions: thuong.emc@gmail.com and nguyenduykhanhxt
[tex]a^2+2b^2+2c^2 = a^2 +(b^2-2bc+c^2) + (b^2+2bc+c^2) = a^2+(b-c)^2 + (b+c)^2 \geq 2a(b-c) +0 = 2a(b-c)[/tex] dấu bằng khi a=2b=-2c