Toán 8 chứng minh bpt

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
chứng minh rằng bpt sau nghiệm đúng với mọi giá trị của x
[tex]\frac{-4}{x^2-2x+2}-5<0[/tex]
@hdiemht
[tex]\frac{-4}{x^2-2x+2}-5<0\Leftrightarrow \frac{-4-5x^2+10x-10}{x^2-2x+2}<0\Leftrightarrow -4-5x^2+10x-10<0\Leftrightarrow -5x^2+10x-14<0\Leftrightarrow -5(x^2-2x+1)-9<0\Leftrightarrow -9-5(x-1)^2\leq -9< 0[/tex] (Luôn đúng)
P/S: trên đó có thể nhân chéo vì mẫu luôn lớn hơn 0!!!
 
Top Bottom