Toán 8 Chứng minh: BM/BC + DN/DC = 1

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]\frac{S_{ABM}}{S_{ABC}}=\frac{BM}{BC};\frac{S_{ACN}}{S_{ACD}}=\frac{CN}{CD}[/tex]
Mà [tex]S_{ABM}=S_{ACN};S_{ABC}=S_{ACD}\Rightarrow \frac{S_{ABM}}{S_{ABC}}=\frac{S_{ACN}}{S_{ACD}}\Rightarrow \frac{BM}{BC}=\frac{CN}{CD}\Rightarrow \frac{BM}{BC}+\frac{DN}{DC}=\frac{CN}{CD}+\frac{DN}{DC}=1[/tex]
 
Top Bottom