Toán 9 chứng minh BK.CK=BK.CF,AE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABF

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
19
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A nằm ngoài đường tròn tâm O.Qua A kẻ tiếp tuyến AB với AC với (O) (B,C là tiếp điểm) gọi E là trung điểm của đoạn AC,F là giao điểm thứ 2 của EB với đường tròn (O).Gọi K là giao điểm thứ 2 của đường thẳng AF với dường tròn(O)
cm:a) A,B,O,C cùng thuộc đường tròn và OA vuông với BC
b)chứng minh AB bình =AK.AF.
c) cm tam giác CEF đồng dạng với tam giác BEC
d)cm BK.CK=BK.CF
e)cm AE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABF
giúp mình cây d,e với mình xin cảm ơn trước.
 
Top Bottom