Toán 9 Chứng minh biểu thức

Hoàng Thuỳ Dương

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2017
80
129
36
19
Thanh Hóa
THCS T.Chíng

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Các god cho mình xin ý kiến xem bài này mình làm đúng k zạy huhu :v
Dấu dòng 2 là >= 1 nha, mình gõ sai éc
View attachment 157324
giả thiết quy nạp bạn không cần ghi n=k >=1 chỉ cần ghi n=k thôi
với cả dòng 4 bạn sai dấu thứ 2 ko phải dấu "=" mà là dấu >= (theo giả thiết quy nạp)
và thường thì theo form dạng làm theo quy nạp thì khi bạn cho giả thiết quy nạp bạn nên trình bày kiểu:
ta cần chứng minh mệnh đề đúng với n=k+1
thay vào xem chứng minh gì
rồi ghi thật vậy:
còn lại ổn rồi :>
 
Top Bottom