Toán 6 Chứng minh biểu thức

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221

$a.$
$A=\frac{1}{10.11}+ \frac{1}{11.12}+\cdots + \frac{1}{98.99}+ \frac{1}{99.100}= \frac{11-10}{10.11}+ \frac{12-11}{11.12}+\cdots + \frac{99-98}{98.99}+ \frac{100-99}{99.100}$
$A= \frac{11}{10.11}-\frac{10}{10.11}+ \frac{12}{11.12}-\frac{11}{11.12}+\cdots + \frac{99}{98.99}-\frac{98}{98.99}+ \frac{100}{99.100}-\frac{99}{99.100}$
$A= \frac{1}{10}-\frac{1}{11}+ \frac{1}{11}-\frac{1}{12}+\cdots + \frac{1}{98}-\frac{1}{99}+ \frac{1}{99}-\frac{1}{100}= \frac{1}{10}-\frac{1}{100}= \frac{10}{100}-\frac{1}{100}=\frac{10-1}{100}=\frac{9}{100} $
 
  • Like
Reactions: realme427

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
21
Cà Mau
luong the vinh
Xét $k$ với $k \in \mathbb{N}$ $:$
$k.k! = (k+1-1).k! = (k +1).k! - k!= (k +1)! - k!$
Khi đó$,$ ta áp dụng với dãy số sau $:$
$B=1 .1! + 2 .2! + 3 .3! +\cdots + (n-1).(n-1)! + n.n!= (2! - 1!) + (3! - 2!) + (4! - 3!) + ... + [n! - (n-1)!] + [(n+1)! - n!]$
$= -1! + (n+1)!= (n+1)! - 1$
Bạn giải bài này giúp minh luôn với. (x+1)+(x+2)+ (x+3)+ (x+4)+......+(x+100)=5750
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom