chứng minh biểu thức

E

endinovodich12

Sửa lại đề bài đi !

Đề chững minh cái j hả bạn !

**********************************************************
 
V

vuive_yeudoi

Đặt $ \displaystyle t=\cos^2 x \ge 0 $.

Suy ra $ \displaystyle \sin^2 x=1-t $.

Lúc đó
$$ P=3 \left[ \left( 1-t \right)^4-t^4 \right]+4 \left[ t^3-2 \left( 1-t \right)^3 \right]+6 \left( 1-t \right)^2 $$
Khai triển , thu gọn , thu được
$$ P=1 $$
Điều đó có nghĩa là $ \displaystyle P $ không phụ thuộc vào $ \displaystyle x $.
 
Top Bottom