chứng minh biểu thức vectơ không phụ thuộc M

T

thang271998

Cho tam giác ABC và điểm M tùy ý
a. Chứng minh vectơ v= MA + 2MB - MC ko phụ thuuộc vào M
LG
[TEX]\vec{v}=\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MB}-\vec{MC}[/TEX]
[TEX]\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{CB}=2\vec{MI}+\vec{CB}[/TEX]( I trung điểm BC); B,C cố định \Rightarrow I cố định \Rightarrow biểu thức không phụ thuộc M
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

Đề bài này sai rồi bạn.
LG
[TEX]\vec{v}=\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MB}-\vec{MC}[/TEX]
[TEX]\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{CB}=2\vec{MI}+\vec{CB}[/TEX]( I trung điểm BC); B,C cố định \Rightarrow I cố định \Rightarrow biểu thức không phụ thuộc M

Phần làm này cũng chưa đúng ở chỗ
[Tex]\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{CB}=2\vec{MI}+\vec{CB}[/tex] \Rightarrow vẫn phụ thuộc vào M
 
Top Bottom