Chứng minh biểu thức sau
happytph123@gmail.com Học sinh mới Thành viên 21 Tháng bảy 2017 30 4 6 24 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 24 Tháng tám 2017 #2 $$\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b}=1 \iff (a+b+c)(\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b})=a+b+c \\\iff \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{a(b+c)}{b+c} +\dfrac{b^2}{c+a}+ \dfrac{b(c+a)}{c+a} +\dfrac{c^2}{a+b} +\dfrac{c(a+b)}{a+b}=a+b+c \\\iff \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a} +\dfrac{c^2}{a+b} + a+b+c= a+b+c \\\Rightarrow \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a} +\dfrac{c^2}{a+b} =0$$ Reactions: thuyduongc2tv
$$\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b}=1 \iff (a+b+c)(\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b})=a+b+c \\\iff \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{a(b+c)}{b+c} +\dfrac{b^2}{c+a}+ \dfrac{b(c+a)}{c+a} +\dfrac{c^2}{a+b} +\dfrac{c(a+b)}{a+b}=a+b+c \\\iff \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a} +\dfrac{c^2}{a+b} + a+b+c= a+b+c \\\Rightarrow \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a} +\dfrac{c^2}{a+b} =0$$