B=(1-x+y)^2+2(x-y)(1-x+y)+(x-y)^2
D Dan Ngoc Học sinh mới Thành viên 12 Tháng bảy 2017 28 5 6 20 TP Hồ Chí Minh 17 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B=(1-x+y)^2+2(x-y)(1-x+y)+(x-y)^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B=(1-x+y)^2+2(x-y)(1-x+y)+(x-y)^2
T tuananh982 Á quân kiên cường WC 2018 Thành viên 5 Tháng tư 2017 2,897 7,033 694 Quảng Trị THPT 17 Tháng bảy 2017 #2 [tex]B=(1-x+y)^2+2(x-y)(1-x+y)+(x-y)^2[/tex] [tex]=(1-x+y+x-y)^2[/tex] [tex]=1^2[/tex] [tex]=1[/tex] Vậy biểu thức B luôn luôn có giá trị nguyên (đpcm)
[tex]B=(1-x+y)^2+2(x-y)(1-x+y)+(x-y)^2[/tex] [tex]=(1-x+y+x-y)^2[/tex] [tex]=1^2[/tex] [tex]=1[/tex] Vậy biểu thức B luôn luôn có giá trị nguyên (đpcm)
N NYuuWindy Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng sáu 2017 218 197 66 TP Hồ Chí Minh THPT Củ Chi 17 Tháng bảy 2017 #3 Nhìn kĩ sẽ thấy đây là hằng đẳng thức thứ nhất bạn nhé Reactions: Dan Ngoc and tuananh982
Trường Xuân Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng bảy 2017 533 805 154 Thanh Hóa Yên Định 2 17 Tháng bảy 2017 #4 B=(1-x+y+x-y)^2=1^2=1 Reactions: Dan Ngoc