Toán 11 chứng minh biểu thức sau độc lập vs biến x

kl1407

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2019
17
1
6
21
Hà Nội
trường thpt chu văn an
[tex]sin^{2}x+sin^{2}(\frac{2\Pi }{3}-x)+sin^{2}(\frac{2\Pi }{3}+x)[/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]sin^{2}x+sin^{2}(\frac{2\pi }{3}-x)+sin^{2}(\frac{2\pi }{3}+x)[/tex]
[tex]sin^{2}x+sin^{2}(\frac{2\pi }{3}-x)+sin^{2}(\frac{2\pi }{3}+x)=sin^2x+(sin\frac{2\pi}{3}cosx-cos\frac{2\pi}{3}sinx)^2+(sin\frac{2\pi}{3}cosx+cos\frac{2\pi}{3}sinx)^2=sin^2x+(\frac{\sqrt{3}}{2}cosx-\frac{1}{2}sinx)^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}cosx+\frac{1}{2}sinx)^2=sin^2x+\frac{3}{4}cos^2x+\frac{1}{4}sin^2x-\frac{\sqrt{3}}{2}sinx.cosx+\frac{3}{4}cos^2x+\frac{1}{4}sin^2x+\frac{\sqrt{3}}{2}sinx.cosx=\frac{3}{2}sin^2x+\frac{3}{2}cos^2x=\frac{3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kl1407
Top Bottom