Mọi người giúp mình với ạ! Chứng minh: x^4 - 5x^3 + 11x^2 - 12x +6 > 0 với mọi x
T thienthao1305@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng một 2021 1 0 1 12 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình với ạ! Chứng minh: x^4 - 5x^3 + 11x^2 - 12x +6 > 0 với mọi x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình với ạ! Chứng minh: x^4 - 5x^3 + 11x^2 - 12x +6 > 0 với mọi x
DABE Kawasaki Học sinh Thành viên 28 Tháng năm 2019 153 134 46 20 Hà Tĩnh THCS Xuân Diệu 12 Tháng một 2021 #2 Ta có:[tex][tex]\Rightarrow x^4 - 5x^3 + 11x^2 - 12x +6> 0[/tex] =(x^2-3x+3)(x^2-2x+2)[/tex] Vì [tex]x^2-3x+3=(x-\frac{3}{2})^2+\frac{3}{4}>0[/tex] Lại có:[tex]x^2-2x+2=(x-1)^2+1>0[/tex] [tex]\Rightarrow x^4 - 5x^3 + 11x^2 - 12x +6>0[/tex]
Ta có:[tex][tex]\Rightarrow x^4 - 5x^3 + 11x^2 - 12x +6> 0[/tex] =(x^2-3x+3)(x^2-2x+2)[/tex] Vì [tex]x^2-3x+3=(x-\frac{3}{2})^2+\frac{3}{4}>0[/tex] Lại có:[tex]x^2-2x+2=(x-1)^2+1>0[/tex] [tex]\Rightarrow x^4 - 5x^3 + 11x^2 - 12x +6>0[/tex]