Toán 8 Chứng minh biểu thức luôn dương

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
ai giúp mình vs ạ
chứng minh rằng: x^2-3x+4>0 với mọi x
ta có :x^2-3x+4
=x^2-2*x*(3/2)+(3/2)^2+(7/4)
=(x^2-2*x*(3/2)+(3/2)^2)+(7/4)
=(x-3/2)^2+7/4
ta lại có (x-3/2)^2 ≥ 0
=>(x-3/2)^2+7/4 ≥7/4
=>(x-3/2)^2+7/4 > 0
=>x^2-3x+4 > 0 (đpcm)
mình cũng không biết đúng không bạn kiểm tra lại nha :D
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Cách của mình số hơi lẻ chút :p
[tex]x^2-3x+4=x^2-2.1,5x+2,25+1,75=(x-1,5)^2+1,75[/tex]
Ta có: [tex]\begin{Bmatrix} (x-1,5)^2\geq 0\\ 1,75> 0 \end{Bmatrix}\Leftrightarrow (x-1,5)^2+1,75>0\Leftrightarrow x^2-3x+4>0[/tex] (ĐPCM)
ta có :x^2-3x+4
=x^2-2*x*(3/2)+(3/2)^2+(7/4)
=(x^2-2*x*(3/2)+(3/2)^2)+(7/4)
=(x-3/2)^2+7/4
ta lại có (x-3/2)^2 ≥ 0
=>(x-3/2)^2+7/4 ≥7/4
=>(x-3/2)^2+7/4 > 0
=>x^2-3x+4 > 0 (đpcm)
Mình nhìn ko ra bạn viết gì bạn ạ
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cách của mình số hơi lẻ chút :p
[tex]x^2-3x+4=x^2-2.1,5x+2,25+1,75=(x-1,5)^2+1,75[/tex]
Ta có: [tex]\begin{Bmatrix} (x-1,5)^2\geq 0\\ 1,75> 0 \end{Bmatrix}\Leftrightarrow (x-1,5)^2+1,75>0\Leftrightarrow x^2-3x+4>0[/tex] (ĐPCM)

Mình nhìn ko ra bạn viết gì bạn ạ
sao lại không nhìn ra cũng giống bạn thôi nhưng mình để ở dạng phân số
 
Top Bottom