Toán 8 Chứng minh biểu thức luôn có giá trị dương với mọi biến

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
  • Like
Reactions: harder & smarter

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
A= (x^2+x+1)(x^2-x+1)(x^4-x^2+1)
Nhận xét:
x^2+x+1= x^2+x+1/4+3/4=(x+1/2)^2+3/4>0 với mọi x
(x^2-x+1)=x^2-x+1/4+3/4=(x-1/2)^2+3/4>0 với mọi x
(x^4-x^2+1)=x^4-x^2+1/4+3/4=(x^2-1/2)^2+3/4>0 với mọi x
Kết luận A= (x^2+x+1)(x^2-x+1)(x^4-x^2+1)>0 với mọi x
 
Top Bottom