Toán 9 Chứng minh biểu thức lớn hơn với các số thực dương

hoàng việt nam

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
103
878
106
Nghệ An
THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Wa0c52EswA7G9uknJjSZTtoj5PA8pPcasjzSle7Mw_yRtsEUgSXwf8L9_h8_kRgl7V22sZ5roBnCs2Ugqp_SOnrO8iAuajJn3ChQLTZkFkboEk4I7ateN19aMVsKsqN1FYj1-nJMUs3-lC5J3h31wnSiKsDz2lSKG0IMjzOgoE2XdAaJ0xRbsjeQzf90cPcjO_taEMe8v3Kyex_VTzBjFo0dgqz6KSwYOUxiJJQyZdrxMRgBDXOJJpAdbuZ5eqPFAzYlYT-PHvxkk27NgoLu6dxKmi8CZ7SX1pkRT8R-AIv5aEIqaS54jyhreCWQMML_WVddJq8cD7aqY6SDOLQqB-Lkoc7DP6eOKtWkfCtCgdMHFKyW0wUmiGs68EY_A06FleOddShqi_jEq6uPp5kx6j1YrnjNrqDcdxS4ASIXWvF-C6zojOLHinkPfr47IDGlq6yfxQHqEQrL7v7MAswdP7nKTyBmT_ho80M0VdGG5bWH3O64oSsJ9BRjvr6EGCkDj_1lE0-Gjb32o9qArpSzaLVfAvGCJCUC1xbRDTIBrgYwmqLHDOnkgSPzCbcFI1RGDsvtmZ0Jnw2l8_qK35nhL5tgvoc08gNwsy_1A2EXRqdbWZkW7NBM5HJC8tpgUVKGK1NjATulDnSUDqdOIKnKvonI7lZLvVeiBPnYz_rR6oJoUpNAuBVX5STV2KW-AUYUtamWMQnbEzo3smvM6afDrGDUTF36nmRcZGjRQbxj5PAWXG6Yh3R1b1WJWuBQRBPares=s0-l75-ft-l75-ft


:Tonton18
@kido2006 Help me pls!
 

Attachments

  • unnamed.jpg
    unnamed.jpg
    16 KB · Đọc: 35
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Đặt x=a+1, y=b+1; z=c+1 (x,y,z>1)
Ta có $\dfrac{x+y+z}{x}=\dfrac{y+z}{x} + 1 \geq 2\sqrt{\dfrac{y+z}{x}}$
=> $\sqrt{\dfrac{x}{y+z}} \geq \frac{2x}{x+y+z}$
TT:...
=> $\sqrt{\dfrac{a+1}{b+c+2}}+....+..... = \sqrt{\dfrac{x}{y+z}} + ..... +...... \geq 2$
Lại có: $a^{4}+a^{4}+a^{4}+b^{4} \geq 4a^{3}b$
$b^{4}+b^{4}+b^{4}+a^{4} \geq 4ab^{3}$
=> $4(a^{4}+b^{4}) - ab(a^{2}+b^{2}) \geq 0$
Vì vậy $VT \geq 2$
Dấu = xảy ra tại a=b=c=-1 (Vô lý do a,b,c>0)
Vậy VT >2
 
Top Bottom