a, a(a-6)+10 > 0 b, ( x-3)(x-5) +4 > 0 c, a^{2}+a+1 > 0
tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tám 2018 611 386 101 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 31 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a, a(a-6)+10 > 0 b, ( x-3)(x-5) +4 > 0 c, [tex]a^{2}[/tex]+a+1 > 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a, a(a-6)+10 > 0 b, ( x-3)(x-5) +4 > 0 c, [tex]a^{2}[/tex]+a+1 > 0
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 1 Tháng tám 2020 #2 a) [TEX]a(a-6)+10=a^2-6a+10=(a-3)^2+1 > 0 [/TEX] b) [TEX](x-3)(x-5)+4=x^2-8x+15+4=(x-4)^2+3 > 0[/TEX] c) [TEX]a^2+a+1=a^2+2.a.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=(a+\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} > 0[/TEX] Reactions: Dương Nhạt Nhẽo
a) [TEX]a(a-6)+10=a^2-6a+10=(a-3)^2+1 > 0 [/TEX] b) [TEX](x-3)(x-5)+4=x^2-8x+15+4=(x-4)^2+3 > 0[/TEX] c) [TEX]a^2+a+1=a^2+2.a.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=(a+\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} > 0[/TEX]