Chứng minh biểu thức ko phụ thuộc vào x

H

huyen.1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
latex.php


2/
latex.php


3/
latex.php
 
N

nhocngo976

1/
2/
latex.php


2, [TEX]\frac{1}{cos^6x}-tan^6x-\frac{3tan^2x}{cos^2x} \\\\\ =\frac{1-sin^6x-3sin^2xcos^2x}{cos^6x} \\\\\ =\frac{(1-sin^2x)(sin^4x-sin^2x+1)-3sin^2xcos^2x}{cos^6x}\\\\\ =\frac{cos^2(sin^4x+cos^2x-3sin^2x)}{cos^6x}\\\\\\ =\frac{(1-cos^2x)(1-cos^2x-3) +cos^2x}{cos^4x}\\\\ = \frac{cos^4x+2coss^2x-2}{cos^4x}\\\\ =1+\frac{2(cos^2x-1)}{cos^4x}\\\\\ =1- \frac{2sin^2x}{cos^4x}[/TEX]

sao lại phụ thuộc vào x nhỉ :(:)((
 
K

kinchi

2,
[TEX]\frac{1}{cos^6x}-tan^6x-\frac{3tan^2x}{cos^2x} [/TEX]

[TEX]=\frac{1-sin^6x-3sin^2xcos^2x}{cos^6x} [/TEX]

[TEX]\blue =\frac{(1-sin^2x)(sin^4x-sin^2x+1)-3sin^2xcos^2x}{cos^6x}[/TEX]

Keke, sai dấu rồi nhá bn hiền :D

[TEX]\frac{1}{cos^6x}-tan^6x-\frac{3tan^2x}{cos^2x} [/TEX]

[TEX]=\frac{1-sin^6x-3sin^2xcos^2x}{cos^6x} [/TEX]

[TEX]=\frac{(1-sin^2x)(sin^4x+sin^2x+1)-3sin^2xcos^2x}{cos^6x}[/TEX]

[TEX]=\frac{cos^2x(sin^4x-2sin2x+1)}{cos^6x}[/TEX]

[TEX]=\frac{cos^2x(1-sin^2x)^2}{cos^6x}[/TEX]

[TEX]=1[/TEX]

Tui khoái cái trò Copy-Paste này qoz' :p
 
Top Bottom