chứng minh biểu thức ko phụ thuộc giá trị của biến

H

huonggiang.vu

P

pe_lun_hp

chứng minh biểu thức ko phụ thuộc giá trị của biến

(sin^4x + cos^4x - 1) / ( sin^6x + cos^6x - 1)


/:)

Cái dạng này thì cứ biến đổi sao cho nó ko còn x ý ạ :D

=(sin2x+cos2x)2sin2xcos2x1(sin2x+cos2x)33sin2xcos2x(sin2x+cos2x)1= \dfrac{(sin^2x + cos^2x) - 2sin^2xcos^2x - 1}{(sin^2x + cos^2x)^3 - 3sin^2xcos^2x(sin^2x + cos^2x) - 1}

=2sin2xcos2x3sin2xcos2x=23= \dfrac{ - 2sin^2xcos^2x}{ - 3sin^2xcos^2x} = \dfrac{2}{3}
 
H

huonggiang.vu

ơ................đơn giản thế mà nghĩ ko ra, chắc hè nghỉ lâu quá nên lẫn rồi
mà còn mấy câu ai giải hộ mình với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom