Toán 9 Chúng minh biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]=sin^6x+cos^6x+3sin^2x.cos^2x+sin^2x+cos^2x=(sin^2x+cos^2x)^3-3sin^4x.cos^2x-3sin^2x.cos^4x+3sin^2x.cos^2x+1=2-3sin^2x.cos^2x(sin^2x+cos^2x)+3sin^2x.cos^2x=2-3sin^2x.cos^2x+3sin^2x.cos^2x=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom