Mun KenAnh nghĩ từ câu b thì em sẽ có một cái suy luận tỉ lệ như sau, câu b nó xuất hiện [imath]\dfrac{AI}{KH} =\dfrac{AC}{CH}[/imath]
Mà điều phải chứng minh ở câu c có thể biến đổi thành [imath]\dfrac{AI}{KH} = \dfrac{IB}{AI}[/imath]
Vậy nên ta sẽ đi chứng minh: [imath]\dfrac{IB}{AI} =\dfrac{AC}{CH}[/imath]
Xét tam giác ACB có CI là phân giác nên : [imath]\dfrac{IB}{AI} = \dfrac{BC}{AC}[/imath]
Mà từ phần a, ta có: [imath]AC^2 = CH.CB \Rightarrow \dfrac{BC}{AC} = \dfrac{AC}{CH}[/imath]
Vậy ta suy ra điều phải chứng minh.
Ngoài ra, mời em tham khảo topic: Tứ giác