B = \frac{sin^4 x + 3cos^4 x -1}{sin^6 x + cos^6 x + 3cos^4 x -1}
lucky1201 Học sinh Thành viên 19 Tháng sáu 2017 49 7 21 21 27 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B = [tex]\frac{sin^4 x + 3cos^4 x -1}{sin^6 x + cos^6 x + 3cos^4 x -1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B = [tex]\frac{sin^4 x + 3cos^4 x -1}{sin^6 x + cos^6 x + 3cos^4 x -1}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 27 Tháng bảy 2019 #2 lucky1201 said: B = [tex]\frac{sin^4 x + 3cos^4 x -1}{sin^6 x + cos^6 x + 3cos^4 x -1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]sin^6x+cos^6x=1-3sin^2x.cos^2x\Rightarrow B=\frac{sin^4x+3cos^4x-1}{3cos^4x-3sin^2x.cos^2x}[/tex] Chia cả tử và mẫu cho cos⁴x ta đc [tex]B=\frac{tan^4x+3-(1+tan^2x)^2}{3-3tan^2x}=\frac{2-2tan^2x}{3-3tan^2x}=\frac{2}{3}[/tex] Reactions: Tiến Phùng
lucky1201 said: B = [tex]\frac{sin^4 x + 3cos^4 x -1}{sin^6 x + cos^6 x + 3cos^4 x -1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]sin^6x+cos^6x=1-3sin^2x.cos^2x\Rightarrow B=\frac{sin^4x+3cos^4x-1}{3cos^4x-3sin^2x.cos^2x}[/tex] Chia cả tử và mẫu cho cos⁴x ta đc [tex]B=\frac{tan^4x+3-(1+tan^2x)^2}{3-3tan^2x}=\frac{2-2tan^2x}{3-3tan^2x}=\frac{2}{3}[/tex]