Chứng minh nếu a+b+c+d=0 thi a^3+b^3+c^3+d^3=3(ac-bd)(b+d)
B binhngodaicao 2 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh nếu a+b+c+d=0 thi a^3+b^3+c^3+d^3=3(ac-bd)(b+d)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh nếu a+b+c+d=0 thi a^3+b^3+c^3+d^3=3(ac-bd)(b+d)
P pekuku 2 Tháng chín 2010 #2 sửa đề [TEX]a+b+c+d=0=>a^3+b^3+c^3+d^3=3(ac-bd)(b+d)[/TEX] ================================================
sửa đề [TEX]a+b+c+d=0=>a^3+b^3+c^3+d^3=3(ac-bd)(b+d)[/TEX] ================================================
0 01263812493 2 Tháng chín 2010 #3 pekuku said: [TEX]a+b+c+d=0=>a^3+b^3+c^3+d^3=3(ac-bd)(b+d)[/TEX] ================================================ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a+b+c+d=0 \Rightarrow a+c=-(b+d)[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^3+c^3+3ac(a+c)=-b^3-d^3-3bd(b+d)[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ac(b+d)-3bd(b+d) ( do-> a+c=-b-d)[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3(b+d)(ac-bd) \Rightarrow dpcm[/TEX]
pekuku said: [TEX]a+b+c+d=0=>a^3+b^3+c^3+d^3=3(ac-bd)(b+d)[/TEX] ================================================ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a+b+c+d=0 \Rightarrow a+c=-(b+d)[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^3+c^3+3ac(a+c)=-b^3-d^3-3bd(b+d)[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ac(b+d)-3bd(b+d) ( do-> a+c=-b-d)[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3(b+d)(ac-bd) \Rightarrow dpcm[/TEX]