Toán 7 chứng minh bé hơn

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Chứng minh :
[tex]G=\frac{1}{5^{3}}+\frac{1}{5^{5}}+\frac{1}{5^{7}}+...+\frac{1}{5^{197}}+\frac{1}{5^{199}}<\frac{1}{120}[/tex]
Các bạn giúp mik với nha!!!!
[tex]G=\frac{1}{5^{3}}+\frac{1}{5^{5}}+\frac{1}{5^{7}}+...+\frac{1}{5^{197}}+\frac{1}{5^{199}}<\frac{1}{120}[/tex]
[tex]25G=(\frac{1}{5^{3}}+\frac{1}{5^{5}}+\frac{1}{5^{7}}+...+\frac{1}{5^{197}}+\frac{1}{5^{199}})\times 25[/tex]
[tex]=\frac{1}{5}+\frac{1}{5^3}+\frac{1}{5^5}+...+\frac{1}{5^{197}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 24G=\frac{1}{5}-\frac{1}{5^{199}}<\frac{1}{5}[/tex]
[tex]\Rightarrow G<\frac{1}{120}[/tex]
 
Top Bottom