Toán 9 Chứng minh: BE = BC.cos^3 B

Dragon King

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
40
21
6
Hà Nội
THCS Thái Thịnh

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Vẽ HE vuông góc với AB tại E, HF vuông góc với AC tại F..
Chứng minh: BE = BC.cos^3 B
-Xét tam giác BEH vuông tại E
[tex]=> cos B=\frac{BE}{BH}[/tex]
-Xét tam giác ABH vuông tại H
[tex]=> cos B=\frac{BH}{AB}[/tex]
-Xét tam giác ABC vuông tại A
[tex]=> cos B=\frac{AB}{BC}[/tex]
nhân các vế có đpcm
 
Top Bottom