I
ivory
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho a, b, c không âm thoả mãn [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX], chứng minh
[TEX]\frac{a^2}{a^2+b+c}+\frac{b^2}{b^2+a+c}+\frac{c^2}{c^2+a+b}[/TEX] \leq1
tiếp a,b,c >0. [TEX]\frac{a^2+bc}{a}.\frac{b^2+ac}{b}.\frac{c^2+ab}{c}[/TEX]\geq4[TEX]\sqrt[3]{(a^3+b^3)(b^3+c^3)(c^3+a^3)[/TEX]
mọi người xem giúp mình hai bài này. tớ có thêm bài nữa với x, y, z dương và xyz=1, chứng minh hoặc phủ nhận Bất đẳng thức
[TEX]\frac{a^2}{a^2+b+c}+\frac{b^2}{b^2+a+c}+\frac{c^2}{c^2+a+b}[/TEX] \leq1
tiếp a,b,c >0. [TEX]\frac{a^2+bc}{a}.\frac{b^2+ac}{b}.\frac{c^2+ab}{c}[/TEX]\geq4[TEX]\sqrt[3]{(a^3+b^3)(b^3+c^3)(c^3+a^3)[/TEX]
mọi người xem giúp mình hai bài này. tớ có thêm bài nữa với x, y, z dương và xyz=1, chứng minh hoặc phủ nhận Bất đẳng thức
\frac{z}{1+xz}
Last edited by a moderator: