tìm m để bpt sau có nghiệm trên [1,3] (x - 1)(2 - x)\leq m giải giùm mình cái nha các bạn
R ruacon.com 20 Tháng một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt sau có nghiệm trên [1,3] (x - 1)(2 - x)\leq m giải giùm mình cái nha các bạn Last edited by a moderator: 20 Tháng một 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để bpt sau có nghiệm trên [1,3] (x - 1)(2 - x)\leq m giải giùm mình cái nha các bạn
N nbk_eayong94 21 Tháng một 2010 #2 ta thế lần lượt: x=1 x=2 x=3 ta được: * x=1 thì bpt = [tex] 0 \leq m [/tex] (1) * x=2 thì bpt = [tex] 0 \leq m [/tex] (2) * x=3 thì bpt = [tex] -2 \leq m [/tex] (3) Từ (1), (2), và (3) [tex] \Rightarrow \ m \in [0;+\infty) [/tex]
ta thế lần lượt: x=1 x=2 x=3 ta được: * x=1 thì bpt = [tex] 0 \leq m [/tex] (1) * x=2 thì bpt = [tex] 0 \leq m [/tex] (2) * x=3 thì bpt = [tex] -2 \leq m [/tex] (3) Từ (1), (2), và (3) [tex] \Rightarrow \ m \in [0;+\infty) [/tex]