Toán 9 Chứng minh BĐT

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
mọi người giúp mk vs ạ: cho a+b+c=3(a,b,c là số thực).CMR: 1/a*2+b*2+c*2 + 2021/ab+bc+ca >= 674
Đề là [tex]\frac{1}{(a^2+b^2+c^2)} + \frac{2021}{(ab+bc+ca)}[/tex] mới đúng nhé . Thế mới thỏa mãn dấu = được
[tex]\frac{1}{(a^2+b^2+c^2)} + \frac{2021}{(ab+bc+ca)}=\frac{1}{(a^2+b^2+c^2)}+\frac{1}{(ab+bc+ca)}+\frac{1}{(ab+bc+ca)}+\frac{2019}{(ab+bc+ca)}[/tex]
[tex]\geq \frac{9}{(a+b+c)^2}+\frac{2019}{\frac{(a+b+c)^2}{3}}=\frac{9}{3^2}+\frac{2019}{\frac{3^2}{3}}=674[/tex]
Dấu = khi a=b=c=1
 
Top Bottom