Cho : Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
Galaxy_Shadow Học sinh Thành viên 10 Tháng năm 2017 34 23 31 An Giang THPT Nghè 22 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 22 Tháng hai 2021 #2 Đặt $c = a - b > 0$ bđt $\iff \sqrt{c^2 + 2bc} + \sqrt{b^2 + 2bc} > b + c$ Tới đây $\sqrt{c^2 + 2bc} > c$ và $\sqrt{b^2 + 2bc} > b$ nên ta có đpcm Reactions: Takudo, Galaxy_Shadow, minhhoang_vip and 1 other person
Đặt $c = a - b > 0$ bđt $\iff \sqrt{c^2 + 2bc} + \sqrt{b^2 + 2bc} > b + c$ Tới đây $\sqrt{c^2 + 2bc} > c$ và $\sqrt{b^2 + 2bc} > b$ nên ta có đpcm