cho a,b,c là 2 số dương thỏa mãn a+b<=1 tìm min P = 1/(a^2+b^2+1) + 1/2ab
K khanhly2006@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng tám 2020 48 4 6 23 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là 2 số dương thỏa mãn a+b<=1 tìm min P = 1/(a^2+b^2+1) + 1/2ab
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là 2 số dương thỏa mãn a+b<=1 tìm min P = 1/(a^2+b^2+1) + 1/2ab
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 20 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 23 Tháng tám 2020 #2 khanhly2006@gmail.com said: cho a,b,c là 2 số dương thỏa mãn a+b<=1 tìm min P = 1/(a^2+b^2+1) + 1/2ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{2ab}=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{6ab}+\frac{2}{6ab}\geq \frac{4}{a^2+2ab+b^2+4ab+1}+\frac{2}{6.\frac{(a+b)^2}{4}}=\frac{4}{(a+b)^2+a+b+1}+\frac{4}{3}=\frac{4}{3}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}[/tex] Dấu ''='' xra <=> a=b=1/2. Reactions: Lê Thị Hồng Vân, TranPhuong27 and 02-07-2019.
khanhly2006@gmail.com said: cho a,b,c là 2 số dương thỏa mãn a+b<=1 tìm min P = 1/(a^2+b^2+1) + 1/2ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{2ab}=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{6ab}+\frac{2}{6ab}\geq \frac{4}{a^2+2ab+b^2+4ab+1}+\frac{2}{6.\frac{(a+b)^2}{4}}=\frac{4}{(a+b)^2+a+b+1}+\frac{4}{3}=\frac{4}{3}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}[/tex] Dấu ''='' xra <=> a=b=1/2.
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 20 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 23 Tháng tám 2020 #3 Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [tex]P=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{6ab}+\frac{1}{3ab} \geq \frac{4}{(a+b)^2+4ab+1}+\frac{1}{3.\frac{1}{4}} \geq \frac{4}{1+4.\frac{1}{4}+1}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] Last edited: 23 Tháng tám 2020
Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [tex]P=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{6ab}+\frac{1}{3ab} \geq \frac{4}{(a+b)^2+4ab+1}+\frac{1}{3.\frac{1}{4}} \geq \frac{4}{1+4.\frac{1}{4}+1}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex]
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 23 Tháng tám 2020 #4 TranPhuong27 said: Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [tex]P=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{2ab}=\frac{1}{(a+b)^2-2ab+1}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{1}{2-2ab}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{4}{2-2ab+2ab}=2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách này sai anh ạ, lúc đầu em cũng làm như anh nhưng thế a = b = 1/2 vào thì sai á. Reactions: TranPhuong27 and kaede-kun
TranPhuong27 said: Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [tex]P=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{2ab}=\frac{1}{(a+b)^2-2ab+1}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{1}{2-2ab}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{4}{2-2ab+2ab}=2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách này sai anh ạ, lúc đầu em cũng làm như anh nhưng thế a = b = 1/2 vào thì sai á.
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 20 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 23 Tháng tám 2020 #5 TranPhuong27 said: Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [tex]P=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{2ab}=\frac{1}{(a+b)^2-2ab+1}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{1}{2-2ab}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{4}{2-2ab+2ab}=2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khi a=b=1/2 thì MinP đâu phải bằng 2 bạn nhỉ?
TranPhuong27 said: Áp dụng BĐT Bunhiacopski: [tex]P=\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{2ab}=\frac{1}{(a+b)^2-2ab+1}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{1}{2-2ab}+\frac{1}{2ab} \geq \frac{4}{2-2ab+2ab}=2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khi a=b=1/2 thì MinP đâu phải bằng 2 bạn nhỉ?
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 20 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 23 Tháng tám 2020 #6 iiarareum said: Khi a=b=1/2 thì MinP đâu phải bằng 2 bạn nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... #Đã sửa. Reactions: 02-07-2019. and iiarareum
iiarareum said: Khi a=b=1/2 thì MinP đâu phải bằng 2 bạn nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... #Đã sửa.