Toán 9 Chứng minh BĐT

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
View attachment 141424

Bài nay ai biết làm thì giúp mình với được không ?
Theo giả sử => x+y+1=3xy
=> [tex]\sum \frac{1}{\sqrt{3x^2+1}}=\sum \frac{1}{\sqrt{x^2+x^2+x^2+1}}\leq \sum \frac{\sqrt{4}}{\sqrt{(3x+1)^2}}=\; \frac{2}{3x+1}[/tex] ( BĐT svac -xơ)
=> VP [tex]\leq \frac{2}{3x+1}+\frac{2}{3y+1}=\frac{6x+6y+4}{(3x+1)(3y+1)}=1 =>\frac{6x+6y+4}{(3x+1)(3y+1)}=\frac{6x+6y+4}{9xy+3x+3y+1}<=>6x+6y+4=9xy+3x+3y+1<=>x+y+1=3xy[/tex](đpcm)
Phần svac-xơ có thể dùng Bunyakovsky để cm nha
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom