Toán 9 Chứng minh BĐT

Minh Helia

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
60
14
26
Vĩnh Long
Trường THCS An Bình, Huyện long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Với điều kiện này nếu a=b=0 thì mẫu thức đâu có xác định bạn?
Kẻ cả chỉ có 1 trong 2 số bằng 0 thì BĐT này vẫn không đúng
 

Minh Helia

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
60
14
26
Vĩnh Long
Trường THCS An Bình, Huyện long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long
Với điều kiện này nếu a=b=0 thì mẫu thức đâu có xác định bạn?
Kẻ cả chỉ có 1 trong 2 số bằng 0 thì BĐT này vẫn không đúng
Đề này mình vô tình thấy nên chỉ ghi lại BĐT thôi, còn đk mình cho bừa đấy. Sai thì bạn chỉnh lại giúp mình nha:D
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Chịu kiểu thích cho điều kiện thế nào thì cho vào thế này
[tex](4a+3b)(4b+3a)=12a^2+12b^2+25ab\leq 12a^2+12b^2+\frac{25}{2}(a^2+b^2)=\frac{49}{2}(a^2+b^2)\Rightarrow P\geq \frac{2}{49}[/tex]
Ngay cả số bên phải cũng ko đúng nữa, nếu nó là 1/25 thì ko có dấu bằng
 
Top Bottom