H
hachimura
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:khi (152): Các hảo bằng hữu giúp mình với.
Chứng minh các BĐT sau:
a, [tex]\huge 2^{sinx} +2^{tanx} > 2^{x+1} ; \forall x \in (0;\frac{\pi}{2})[/tex] .
b, [tex]\huge \forall 0<a<b<\frac{\pi}{2} ; \ \ \ \frac{tana}{tanb}<\frac{a}{b}[/tex]
%%-:-*
Chứng minh các BĐT sau:
a, [tex]\huge 2^{sinx} +2^{tanx} > 2^{x+1} ; \forall x \in (0;\frac{\pi}{2})[/tex] .
b, [tex]\huge \forall 0<a<b<\frac{\pi}{2} ; \ \ \ \frac{tana}{tanb}<\frac{a}{b}[/tex]
%%-:-*
Last edited by a moderator: