a^4+b^4+c^4+d^4luôn lớn hơn hoặc bằng 4abcd
phuonghango2003 Học sinh Thành viên 12 Tháng sáu 2015 60 9 36 21 Phú Thọ THPT Minh Đài 11 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]a^4+b^4+c^4+d^4[/TEX]luôn lớn hơn hoặc bằng [TEX]4abcd[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]a^4+b^4+c^4+d^4[/TEX]luôn lớn hơn hoặc bằng [TEX]4abcd[/TEX]
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 11 Tháng năm 2017 #2 phuonghango2003 said: [TEX]a^4+b^4+c^4+d^4[/TEX]luôn lớn hơn hoặc bằng [TEX]4abcd[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Cô-si ta có : [TEX]a^4+b^4\geq 2a^2.b^2[/TEX] [TEX]c^4+d^4 \geq 2c^2.b^2[/TEX] ---> [TEX]a^4+b^4+c^4+d^4 \geq 2(a^2.b^2+c^2.d^2)[/TEX] Mà [TEX]a^2.b^2+c^2.d^2 \geq 2abcd [/TEX] ----> đpcm
phuonghango2003 said: [TEX]a^4+b^4+c^4+d^4[/TEX]luôn lớn hơn hoặc bằng [TEX]4abcd[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT Cô-si ta có : [TEX]a^4+b^4\geq 2a^2.b^2[/TEX] [TEX]c^4+d^4 \geq 2c^2.b^2[/TEX] ---> [TEX]a^4+b^4+c^4+d^4 \geq 2(a^2.b^2+c^2.d^2)[/TEX] Mà [TEX]a^2.b^2+c^2.d^2 \geq 2abcd [/TEX] ----> đpcm
tranvandong08 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng ba 2017 231 193 109 22 Ninh Bình Trường THPT Kim Sơn B 11 Tháng năm 2017 #3 Áp dụng BĐT Cô-Si ta có: [tex]\dpi{200} a^{4}+b^{4}+c^{4}+d^{4}\geq 4\sqrt[4]{a^{4}b^{4}c^{4}d^{4}}=4abcd[/tex]
Áp dụng BĐT Cô-Si ta có: [tex]\dpi{200} a^{4}+b^{4}+c^{4}+d^{4}\geq 4\sqrt[4]{a^{4}b^{4}c^{4}d^{4}}=4abcd[/tex]
Minh Duyên Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 39 18 56 20 11 Tháng năm 2017 #4 Nếu không áp dụng bất đẳng thức cô si thì bạn có thể làm như thế này nha [tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab ''= ''<->a=b a^{4}+b^{4}+c^{4}+d^{4}\geq 2a^{2}b^{2}+2c^{2}d^{2}\geq 2*2abcd=4abcd[/tex]
Nếu không áp dụng bất đẳng thức cô si thì bạn có thể làm như thế này nha [tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab ''= ''<->a=b a^{4}+b^{4}+c^{4}+d^{4}\geq 2a^{2}b^{2}+2c^{2}d^{2}\geq 2*2abcd=4abcd[/tex]
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 13 Tháng năm 2017 #5 Áp dụng BĐT Cauchy với 4 số a,b,c,d không âm, ta có: $ a^{4}+b^{4}+c^{4}+d^{4}\geq 4\sqrt[4]{a^{4}.b^{4}.c^{4}.d^{4}}=4abcd (đpcm)$ Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2017
Áp dụng BĐT Cauchy với 4 số a,b,c,d không âm, ta có: $ a^{4}+b^{4}+c^{4}+d^{4}\geq 4\sqrt[4]{a^{4}.b^{4}.c^{4}.d^{4}}=4abcd (đpcm)$