Chứng minh BDT

S

stulaz

Sáng tạo bddt -Phạm Kim Hùng, :D ngại giở số trang

Nhưng Stu làm như sau không biết giống không , viết lại là
[tex] \frac{(a-b)^2}{b}+\frac{(b-c)^2}{c}+\frac{(c-a)^2}{a}>=\frac{4(a-b)^2}{a+b+c}[/tex]đó dùng Holder chính là đpcm
 
P

pokco

Sáng tạo bddt -Phạm Kim Hùng, :D ngại giở số trang

Nhưng Stu làm như sau không biết giống không , viết lại là
[tex] \frac{(a-b)^2}{b}+\frac{(b-c)^2}{c}+\frac{(c-a)^2}{a}>=\frac{4(a-b)^2}{a+b+c}[/tex]đó dùng Holder chính là đpcm

phần tử sau khi biến đỏi anh làm sai rồi
phải là(a^2-b^2)\b chứ
tương tự với những mẫu còn lại anh làm sai rồi
 
S

stulaz

phần tử sau khi biến đỏi anh làm sai rồi
phải là(a^2-b^2)\b chứ
tương tự với những mẫu còn lại anh làm sai rồi

:)) cho em xem lại , cho em phá ra thử , :)) không phải nhóm đơn thuần giống em nghĩ đâu
Nhóm [tex] \frac{a^2}{b}-2a+b[/tex] từ sau nhìn cho kĩ
 
Top Bottom