N
nhocngocnghech98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a, b, c, d > 0. Chứng minh rằng nếu [TEX]\frac{a}{b}<1[/TEX] thì [TEX]\frac{a+c}{b+c} [/TEX]<[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]. Áp dụng (1) chứng minh các bất đảng thức sau
a. [TEX] \frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}<2[/TEX]
b.[TEX] 1<\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{b+c+d}+\frac{c}{c+a+d}<2[/TEX]
a. [TEX] \frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}<2[/TEX]
b.[TEX] 1<\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{b+c+d}+\frac{c}{c+a+d}<2[/TEX]
Last edited by a moderator: