N
nguyentrachchung@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em với
cho x;y;z>0 hãy chứng minh: \[(y + z)\sqrt {\frac{{(x + z)(x + y)}}{{{x^2}}}} + (x + z)\sqrt {\frac{{(y + z)(x + y)}}{{{y^2}}}} + (x + y)\sqrt {\frac{{(y + z)(x + z)}}{{{z^2}}}} \ge 4(x + y + z)\]
cho x;y;z>0 hãy chứng minh: \[(y + z)\sqrt {\frac{{(x + z)(x + y)}}{{{x^2}}}} + (x + z)\sqrt {\frac{{(y + z)(x + y)}}{{{y^2}}}} + (x + y)\sqrt {\frac{{(y + z)(x + z)}}{{{z^2}}}} \ge 4(x + y + z)\]
Last edited by a moderator: