cho a,b,c\geq0 và a+b+c bằng 1 CMR ab+bc+ac-abc\leq8/27
M minalovemon 27 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c\geq0 và a+b+c bằng 1 CMR ab+bc+ac-abc\leq8/27
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c\geq0 và a+b+c bằng 1 CMR ab+bc+ac-abc\leq8/27
N noinhobinhyen 31 Tháng mười hai 2012 #2 Ta có $(1-a)(1-b)(1-c) \leq (\dfrac{3-a-b-c}{3})^3 = \dfrac{8}{27}$ Lại có $(1-a)(1-b)(1-c)=1-a-b-c+ab+bc+ca-abc=ab+bc+ca-abc$
Ta có $(1-a)(1-b)(1-c) \leq (\dfrac{3-a-b-c}{3})^3 = \dfrac{8}{27}$ Lại có $(1-a)(1-b)(1-c)=1-a-b-c+ab+bc+ca-abc=ab+bc+ca-abc$