a) \sqrt{n+1}-\sqrt{n}=1: (\sqrt{n+1}+\sqrt{n}) giúp em nhé
O olimen 11 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [TEX]\sqrt{n+1}[/TEX]-[TEX]\sqrt{n}[/TEX]=1: ([TEX]\sqrt{n+1}[/TEX]+[TEX]\sqrt{n}[/TEX]) giúp em nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [TEX]\sqrt{n+1}[/TEX]-[TEX]\sqrt{n}[/TEX]=1: ([TEX]\sqrt{n+1}[/TEX]+[TEX]\sqrt{n}[/TEX]) giúp em nhé
T thuyduong1851998 11 Tháng tám 2012 #2 Ta có [TEX]VP=\frac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\frac{1(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}{(\sqrt{n+1}+\sqrt{n})(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}= \frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{n+1-n}=\sqrt{n+1}-\sqrt{n}= VT (dpcm)[/TEX] Vậy $\sqrt{n+1}-\sqrt{n}=\frac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}$ Last edited by a moderator: 11 Tháng tám 2012
Ta có [TEX]VP=\frac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\frac{1(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}{(\sqrt{n+1}+\sqrt{n})(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}= \frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{n+1-n}=\sqrt{n+1}-\sqrt{n}= VT (dpcm)[/TEX] Vậy $\sqrt{n+1}-\sqrt{n}=\frac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}$
V vy000 2 Tháng chín 2012 #3 $\sqrt[]{n+1}-\sqrt[]{n}=\dfrac 1{\sqrt[]{n+1}+\sqrt[]{n}}$ $\Leftrightarrow (\sqrt[]{n+1}-\sqrt[]{n})(\sqrt[]{n+1}+\sqrt[]{n})=1$ $\Leftrightarrow n+1-n=1$ $\Leftrightarrow 1=1$ ________________________________________________________________________
$\sqrt[]{n+1}-\sqrt[]{n}=\dfrac 1{\sqrt[]{n+1}+\sqrt[]{n}}$ $\Leftrightarrow (\sqrt[]{n+1}-\sqrt[]{n})(\sqrt[]{n+1}+\sqrt[]{n})=1$ $\Leftrightarrow n+1-n=1$ $\Leftrightarrow 1=1$ ________________________________________________________________________